Cách đếm số lần xuất hiện trong Excel bằng hàm COUNTIFCách đếm số lần xuất hiện trong Excel bằng hàm COUNTIF, đếm số lần xuất hiện trong Excel có điều kiện trong các cột hoặc hàng bất kỳ bằng hàm COUNTIF.
👉 Cách dùng các hàm đếm trong Excel:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Khi bài toán yêu cầu đếm số lần xuất hiện của một chuỗi nào đó, thì nếu bạn nhanh ý, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng hàm đếm. Trong Excel có khá nhiều hàm đếm, như hàm count, counta, countif, countfs. Và Đỗ Bảo Nam Blog cũng đã có một video chia sẻ khá chi tiết về các hàm này. Bạn có thể tham khảo cách dùng của các hàm count, counta, countif, countfs tại link đầu tiên của phần mô tả này.

Vậy trong trường hợp đếm số lần xuất hiện trong Excel, bạn phải dùng hàm nào? Nếu như đếm thông thường, bạn chỉ cần dùng hàm count là đủ. Nhưng nếu bài toán yêu cầu đếm số lần xuất hiện, trường hợp này là đếm có điều kiện. Do vậy, bạn có thể dùng hàm COUNTIF để đếm số lần xuất hiện trong Excel. Và khi bạn đã hiểu về cách dùng của hàm COUNTIF, thì việc đếm số lần xuất hiện sẽ rất đơn giản. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đã lấy ví dụ về hàm đếm số lần xuất hiện trong Excel (Hàm COUNTIF). Bạn có thể tham khảo ví dụ trong video để hiểu rõ hơn về cách đếm này.

Ví dụ về hàm đếm số lần xuất hiện trong Excel trong video
Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog lấy một ví dụ minh họa đơn giản để bạn dễ hiểu nhất về cách đếm này. Và mình có một bảng phân công trực cuối tuần. Yêu cầu của bài toán là đếm số ngày trực của nhân viên trong tháng. Và để giải bài toán này, bạn có thể dùng hàm COUNTIF. Công thức của hàm COUNTIF bạn có thể tham khảo trực tiếp trong video.

Như vậy, trong nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn khá chi tiết về cách đếm số lần xuất hiện của chuỗi Excel. Đây là một dạng bài toán khá thường gặp khi làm việc với Excel. Trong những bài toán này, bạn dùng hàm COUNTIF để giải.
Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://rmacct.org/

Xem thêm bài viết khác: https://rmacct.org/tong-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *